Hãy là người tiêu dùng thông thái trước sản phẩm nhái, trôi nổi

Thị trường đồ ăn nhanh cũng giống như thị trường tiêu dùng thực phẩm, nước uống nói chung thường xuyên gặp tình trạng làm giả, nhái. Theo những thương hiệu lớn nhằm trục lợi bất chính và thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Gần đây trên MXH nổi lên một sản phẩm chân gà ăn liền trôi nổi trên thị trường không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khiến người tiêu dùng tá hỏa.

Chi tiết bài viết trên MXH: https://bit.ly/40M9B06

Đây cũng là cảnh báo cho người tiêu dùng cần hết sức chú ý để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng thực phẩm.

Chân gà kém chất lượng

Bao bì nhái theo, làm tương tự khiến người tiêu dùng khó nhận biết

Sản phẩm chân gà cay ăn liền là một món ăn được người tiêu dùng ưu chuộng và ủng hộ. Cùng với sự phổ biến trên thị trường, ngày càng có nhiều những sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng được tuồn vào thị trường qua các cửa hàng bán lẻ với giá rẻ hơn rất nhiều.

Từ đó các đại lý tích cực bán ra ngoài thị trường. Trong khi bao bì được làm bắt mắt, gần giống thương hiệu uy tín, người tiêu dùng thường không phân biệt được.

Các thương hiệu uy tín liên tục cảnh báo người tiêu dùng để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, nạn hàng giả hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, thương hiệu diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Hầu hết các sản phẩm làm giả đều không đáp ứng được yêu cầu về quy trình sản xuất và an toàn thực phẩm (ATVSTP). Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải hết sức cẩn trọng trong việc mua sắm dịp Tết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người thân.

Dấu hiệu chân gà kém chất lượng:

  • Không có thông tin xuất xứ, thành phần rõ ràng, chứng nhận ATVSTP (thời gian rõ ràng)
  • Cảm quan bằng mắt nhìn chân gà không sạch có tạp chất, màu sắc không tự nhiên
  • Chân gà gia công qua loa, thậm chi kẹp díp chân gà
  • Bao bì hút chân không không chặt (có khí bên trong không đảm bảo chất lượng)
  • Có không thương hiệu trên thị trường
  • Giá rất rẻ (cực kỳ lưu ý)

Hãy là người tiêu dùng thông thái

  • Không nên mua các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác, không rõ xuất xứ. Nên mua tại các điểm bán chính thống như siêu thị, đại lý, cửa hàng tạp hóa đáng tin cậy. Và chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.
  • Chú ý kỹ các thông tin về nơi sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và cách bảo quản sản phẩm được in trên bao bì.
  • Chỉ mua các sản phẩm đã được công bố phù hợp quy định ATTP do Cục An toàn thực phẩm cấp với ký hiệu cụ thể như sau: (số thứ tự)/(năm cấp)/ATTP-XNCB
  • Nên tra cứu trước những thương hiệu uy tín trên các trang thông tin: Website, mạng xã hội,… để lựa chọn đúng ngay từ đầu và không phải phân vân giữa hàng loạt sản phẩm với cái tên tương tự.

Lưu ý: Hiện nay đã có một số thương hiệu làm tương tự Hey Yo Foods, thâm chi là tên phát âm gần giống như: Kenyo, Kenzo,… gây nhầm lẫn cho người tiêu dụng

Người tiêu dùng có thể mua tất cả sản phẩm chân gà ăn liền Hey Yo Foods tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trải dài trên toàn quốc và các kênh thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THỰC PHẨM TOÀN CẦU

Địa chỉ: Khu Tây CB5, Phường Anh Dũng, Quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

Hotline: 0975 986 986

Email: Heyyfoods@gmail.com

WebsiteHttps://heyyofoods.com